Welcome to aurora.com! Log in or Sign up to interact with the aurora community.

Chụp ảnh kỷ yếu cần chuẩn bị gì ?

Discussion in 'Cabins' started by subo99, Mar 1, 2015.

 1. subo99

  subo99 Guest

  Ảnh kỷ yếu ( kỉ niệm) là điều không thể thiếu,là những đánh dấu đáng nhớ thời học sinh, sinh viên hay những chùm ảnh được các bạn sinh viên năm cuối thực hành để lưu giữ lại những kỷ niệm đẹp đẽ thời đi học. Trước khi đi chụp ảnh kỷ yếu bạn nên có những chuẩn bị sau:

  [​IMG]

  1. CHUẨN BỊ TRƯỚC KHI ĐI

  y phục đối với bạn nam thông thường là áo sơ mi, quần tây, có thể có vest, đối với bạn nữ là áo dài.
  Các bạn nam có thêm cà vạt., thường là màu đen. Tốt nhất để đồng đều, tất các bạn nam đều có một loại cà vạt giống nhau thì sẽ đẹp nhất. Thường những studio lớn về chụp ảnh kỷ yếu đề sẽ có cà vạt cho các bạn mượn miễn phí.


  Đối với các bạn nữ thường mặc áo dài, có thể là áo dài màu, có thể đen trắng, tùy các bạn tuyển lựa. Nếu chưa có áo dài, các bạn nữ có thể đi thuê ở một số địa điểm cho thuê áo… Vào ngày đó, các bạn nữ cố định phải trang điểm một tí, tuy nhiên cũng không nên quá đậm, để lên hình vừa đẹp là được.

  Những đồ dùng các bạn cần mang theo khi đi chụp ảnh:
  o Khăn tay
  o Nước (rất nhiều nước)
  o Hoa tươi
  o Điện thoại
  o Ô hoặc mũ gì đó để che nắng khi di chuyển trong khu vực chụp
  o Khi chụp ở các khu di tích, các bạn nhớ mang theo thẻ sinh viên để được giảm giá.

  2. Thời gian CHỤP TRONG NGÀY

  Thời gian chụp ảnh kỷ yếu thường vào các tháng 9,10,11,12 tháng 2,3,4. Thời gian trong ngày thường bắt đầu lúc 8h tới 16h hoặc 17h. Để tránh nắng nóngthời tiết nóng, các bạn có thể bắt đầu chụp sớm hơn để có thời kì nghỉ trưa dài.
  Mùa thu nắng đẹp nhưng ngoài trời vẫn nóng, ko nên "phơi nắng" lâu. Nên ra sớm và về muộn chút để đón nắng chếch vừa đẹp vừa đỡ nóng. Mùa đông trời tắt nắng là lạnh rất nhanh nên cần đi muộn về sớm để đảm bảo sức khỏe.

  3. ĐỊA ĐIỂM CHỤP

  Địa điểm lý tưởng để chụp ảnh kỷ niệm thường là trường mình hay các khu di tích, vui chơi. Những địa điểm này có không gian rộng, các lớp có thể thoải mái tạo hình để chụp, và các bạn có thể kết hợp vừa đi chụp ảnh vừa đi chơi.

  4.TẠO HÌNH KHI CHỤP
  Các bạn có thể xếp thành hình trái tim, tên lớp, biểu tượng ngành… Đối với một số studio chụp ảnh kỷ yếu đẹp sẽ có stylist giúp các bạn tạo hình để có được như kiểu hình độc đáo nhất.

  5. CHỌN PHOTOGRAPHER

  Hiện nay có rất nhiều tay máy freelance nhận chụp ảnh với giá rất rẻ, tuy nhiên các bạn phải hết sức cân nhắc trước khi lựa chọn. Bởi là dịch vụ tự phát nên tính chuyên nghiệp không cao, thiết bị máy móc hạn chế cũng như chất lượng ảnh chưa được khẳng định. Nếu như các bạn chọn lựa những studio chụp ảnh kỷ yếu chuyên nghiệp thì các bạn sẽ có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng và dịch vụ cũng như thời gian và các chế độ săn sóc khách hàng.

  Khánh Nguyễn Studio có hàng ngũ photographer làm việc lâu năm, chúng tôi luôn sáng tạo ra những ý tưởng về bối cảnh và góc chụp mới lạ bảo đảm các bạn sẽ có những tấm ảnh chụp kỷ yếu đẹp và lạ
   

Share This Page